• Tiếng Việt
 • English
 • Hikvision cung cấp hệ sinh thái công nghệ giáo dục cho trường học

  Hikvision cung cấp màn hình tương tác, dữ liệu video quản lý điểm danh, thiết bị hiển thị thông tin lớp học… nhằm tối ưu công tác quản lý và giảng dạy cho trường học.

  Hikvision cung cấp màn hình tương tác, dữ liệu video quản lý điểm danh, thiết bị hiển thị thông tin lớp học… nhằm tối ưu công tác quản lý và giảng dạy cho trường học.

  "Các giải pháp này dựa trên quá trình tự động hóa công cụ, giúp sinh viên, giáo viên, nhân viên hành chính và người quản lý công nghệ thông tin làm việc hiệu quả, năng suất hơn", đại diện công ty chia sẻ.

  Theo đó, Hikvision cung cấp công nghệ kỹ thuật số mới nhất với màn hình tương tác. Giáo viên có thể chia sẻ tài liệu học tập với học sinh chỉ với một chạm. Các giải pháp này cho phép thầy cô tải xuống tất cả các loại ứng dụng giảng dạy của bên thứ ba, tích hợp nhiều công cụ và tài liệu học tập có giá trị vào giáo án.

  Ngoài ra, các giải pháp của Hikvision cũng hỗ trợ viết, xóa, ghi, chuẩn bị và hướng dẫn thuận tiện thông qua bảng hiển thị tương tác. Các tệp cục bộ và USB sẽ tự động phân loại để quản lý dễ dàng và tìm kiếm nhanh chóng hơn. Nhờ đó, giáo viên mở rộng bài giảng thuận tiện và hiệu quả.

  Bên cạnh các tính năng chính giúp tiết kiệm thời gian, màn hình tương tác còn giúp giảm sự phụ thuộc vào sách giáo khoa và tài liệu in. Điều này giúp giảm chi phí, đồng thời, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên và giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.

  Mô phỏng màn hình tương tác từ Hikvision. Ảnh: Hikvision

  Song song, công nghệ kỹ thuật số mới của Hikvision sử dụng dữ liệu video do camera ghi lại để tự động hóa việc quản lý điểm danh tự động, hạn chế quy trình thủ công. Phương pháp này sử dụng công nghệ do AI cung cấp với sự đồng ý của chính phụ huynh và học sinh. Hệ thống sẽ xác định những người có mặt, vắng mặt và lưu lại thông tin điểm danh.

  Bằng cách xem dữ liệu điểm danh ghi lại bởi loại hệ thống này, quản trị viên có nắm bắt thông tin điểm danh thông qua giao diện bảng điều khiển, từ đó, xây dựng báo cáo và lập kế hoạch giúp học sinh tới lớp học đều đặn hơn. Giải pháp này cũng cho phép xuất dữ liệu điểm danh cho từng học sinh riêng biệt để giáo viên xác định ai đang gặp vấn đề với điểm chuyên cần.

  Cuối cùng, với giải pháp kỹ thuật số này, quản trị viên có thể tạo các bảng thông tin, hay còn gọi là thiết bị hiển thị thông tin lớp học. Bảng này hiển thị các nội dung như lịch học, hoạt động hàng ngày, video, ảnh lớp... Ban quản trị sẽ gửi thông tin về khuôn viên trường tới tất cả các bảng thông tin và các nội dung khẩn cấp.

  Thiết bị hiển thị thông tin. Ảnh: Hikvision

  Đồng thời, học sinh và giáo viên có thể sử dụng các bảng này để duy trì và xem xét các hồ sơ điểm danh, báo động nhiệt độ cao, kiểm tra báo cáo điểm danh cá nhân và các thông tin học tập khác.

  Ngoài ra, Hikvision cung cấp thêm bảng điều khiển, quản lý tất cả các thiết bị có kết nối với mạng với các công cụ đơn giản nhằm tăng tốc cấu hình, xử lý và khắc phục sự cố công nghệ thông tin. "Điều này giúp nâng cao chất lượng dịch vụ công nghệ thông tin cho cán bộ và sinh viên, tối ưu hóa trải nghiệm dạy và học", đại diện công ty nói thêm.