• Tiếng Việt
 • English
 • Đánh giá ổ cứng di động SSD Transcend có tốt không?

  Transcend là một trong những thương hiệu nổi tiếng, lâu năm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị các thiết bị công nghệ, trong đó có ổ cứng SSD. Vậy liệu ổ cứng SSD Transcend có tốt không? có nên mua không? Hãy cùng chúng tôi review SSD Transcend chi tiết trong bài viết dưới đây.

  Ổ cứng SSD Transcend có tốt không?

  Transcend là thương hiệu nổi tiếng đến từ Đài Loan chuyên sản xuất các thiết bị công nghệ từ Flash USB cho tới ổ cứng di động. Tuy nhiên, riêng đối với ổ cứng SSD Transcend lại khá lạ lẫm với người dùng bởi sản phẩm này “sinh sau đẻ muộn” so với các dòng ổ cứng từ các thương hiệu khác đã quen thuộc với thị trường. Vì thế, chất lượng sản phẩm của hãng Transcend luôn được đánh giá cao nhưng với chiếc ổ cứng SSD thì vẫn chưa được khẳng định. Vậy ổ cứng SSD Transcend dùng có tốt không?

  Transcend Information – Wikipedia tiếng Việt

  Hình ảnh: Trụ sở chính của Transcend tại Đài Loan  (Nguồn: Transcend)

  Ổ cứng SSD Transcend có ngoại hình không quá ấn tượng nhưng chất lượng thì lại rất đáng tin cậy. Với sự ổn định về mặt chất lượng, sự uy tín từ thương hiệu, chắc chắn SSD Transcend sẽ không khiến người dùng thất vọng.

  Nhờ việc sử dụng bộ nhớ flash nên các hoạt động trên nó như đọc/ ghi, sao chép và lưu trữ không ảnh hưởng đến bất cứ hoạt động nào trên ổ cứng. Vì thế, hoạt động của ổ SSD Transcend yên tĩnh hơn so với HDD, không gây tiếng ồn và tốc độ truy cập cũng cao hơn.

  Vì ít tiêu tốn điện năng nên ổ cứng SSD Transcend có thể hoạt động tốt trong các môi trường điện áp. Kích thước nhỏ gọn nên có thể tương thích với nhiều loại máy tính xách tay khác nhau.

  Các dòng SSD Transcend được ưa chuộng hiện nay

  Ổ cứng SSD Transcend thu hút người dùng không chỉ vì sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng mà còn bởi chất lượng thực sự bên trong. Với 4 model ổ cứng SSD Transcend sau đây chắc chắn sẽ giúp người dùng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

  1. ESD380C SSD Transcend

  ESD380C của Transcend là một ổ cứng di động có vỏ cao su silicon chắc chắn màu xanh quân đội. Giao diện USB 3.2 Gen 2x2 của nó cung cấp tố độ truyền chưa từng có. Với dung lượng và khả năng tương thích cao ESD380C chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo để lưu trữ an toàn và di động.

  Ổ CỨNG DI ĐỘNG TRANSCEND 512GB ESD380C TỐC ĐỘ CAO | laptopxachtay.com.vn

  Hình ảnh: ESD380C SSD của Transcend  (Nguồn: Transcend)

  2. ESD370C SSD Transcend 

  Ổ cứng di động ESD370C của Transcend  có tính di động nhỏ gọn trong lòng bàn tay, hợp kim nhôm, vỏ cao su silicon màu xanh hải quân trang nhã, bền, chắc chắn và chống va đập, giao diện USB 3.1 Gen 2 cho tốc độ truyền cao hơn một loại USB-C, mang đến cho bạn tốc độ chưa từng thấy trước đó lên tới 1.050 MB/giây.

  Ổ cứng SSD Transcend ESD370C 500GB - Mac Center

  Hình ảnh: Ổ cứng di động ESD370C của Transcend  (Nguồn: Transcend)

  3. ESD310 SSD Transcend

  ESD310C là ổ cứng SSD di động nhỏ nhất của Transcend mang lại tốc độ truyền nhanh như chớp 10 Gbps và dung lượng lưu trữ lớn lên đến 2TB, cho phép bạn truyền một lượng tệp trong chớp mắt. Với việc bao gồm cả đầu nối USB Type-A và Type-C trong một ổ đĩa, ESD310 là một tuỳ trọn lưu trữ bên ngoài tiện lợi và hiệu quả mà bạn sẽ không muốn bỏ lỡ.

  Ổ Cứng Di Động SSD Transcend ESD310C 256GB/ 512GB/ 1TB

  Hình ảnh: ESD310C là ổ cứng SSD di động nhỏ nhất của Transcend  (Nguồn: Transcend)

  4. ESD260C SSD Transcend

  ESD260C của Transcend là ổ cứng di động có vỏ kim loại chắc chắn màu bạc, giao diện USB 3.1 Gen 2 cho tốc độ truyền chưa từng có cổng USB Type-C. Ngoài ra, ESD260C chỉ nặng 33g, thuận tiện mang theo bên người. 

  Ổ cứng di động Transcend 3D NAND flash ESD260C

  Hình ảnh: ESD260C của Transcend  (Nguồn: Transcend)

  Với những chia sẻ trên đây về vấn đề ổ cứng Transcend có tốt không cũng như các model SSD Transcend đang được ưa chuộng hiện nay, chúng tôi hy vọng có thể giúp cho bạn lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.